Bluetooth 5 sẽ đổ bộ vào năm 2018 với những ưu điểm khủng khiến chúng ta bất ngờ. Làn sóng thiết bị hỗ trợ kết nối không dây này đã được mở ra và sẽ được phổ biến rộng rãi hơn vào năm sau.

Bluetooth 5 sẽ đổ bộ vào năm 2018

Có 4 điểm chính mà cơ quan quản lý công nghệ Bluetooth SIG nhấn mạnh khi nói về chuẩn Bluetooth thế hệ thứ 5 này. Điểm đầu tiên và dễ hiểu nhất là tốc độ truyền dữ liệu mạnh gấp đối so với chuẩn Bluetooth 4.2. Thời gian chuyển dữ liệu giữa các thiết bị sẽ được rút ngắn lại rất nhiều.

Phạm vi hoạt động của Bluetooth 5 cũng được cải tiến xa hơn gấp 4 lần so với phiên bản 4.2. Đối với những người đam mê Internet of Things (vạn vật kết nối) thì đâu đúng là một tin tuyệt vời, vì nó cho phép các thiết bị giao tiếp hiệu quả hơn dù là ở cách xa nhau. Một modem Bluetooth 5 có thể phủ sóng cho toàn bộ ngôi nhà.

Nên Xem:
Review đánh giá nhanh laptop Dell Inspiron 15 7537

Với tốc độ và phạm vi được nâng cao hơn, Bluetooth 5 hứa hẹn sẽ tăng gấp 8 lần dung lượng lưu truyền dữ liệu. Lúc này công nghệ gửi và nhận dữ liệu sẽ được tăng nhiều hơn và ít tắc nghẽn hơn trên hệ thống. Với sự đột phá này, Bluetooth SIG sẽ hướng tới việc tạo ra một “beacon” Bluetooth. Thiết bị này được thiết kế để giúp người dùng truyền dữ liệu thông qua nhiều thiết bị đầu cuối khác nhau.

Bluetooth 5 sẽ đổ bộ vào năm 2018

Bluetooth 5 còn có tính năng cùng tồn tại với các thiết bị không dây. Tức là Bluetooth 5 sẽ tương tác tốt với các mạng không dây khác, như là mạng Wi-Fi ngay tại nhà. Cả hai sẽ không can thiệp lẫn nhau khi cùng hoạt động.

Theo như Theo Theverge thì thị trường Bluetooth 4.0 – 4.2 sẽ còn tồn tại ít nhất trong vài năm tới. Nếu bạn mua một chiếc smartphone mới ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ không thể tận dụng được lợi thế của thế hệ Bluetooth 5 do bị mắc kẹt với các thiết bị ngoại vi chậm hơn.

Nên Xem:
[Review] Đánh giá bộ 3 sản phẩm mọc tóc Nature Queen

Hiện tại thì các công ty vẫn chưa bắt đầu sản xuất thiết bị hỗ trợ Bluetooth 5, riêng chiếc điện thoại Galaxy S8 – đây là dòng điện thoại duy nhất đang được hỗ trợ chuẩn này. Tuy nhiên, trong vài tháng tới, mọi thứ sẽ bắt đầu thay đổi.

Bluetooth 5 sẽ đổ bộ vào năm 2018

Anker cho biết: sản phẩm Bluetooth 5 sẽ được bắt đầu bán vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau, để công ty có thêm thời gian thử nghiệm sản phẩm. Trong khi tập đoàn Incipio Group lớn mạnh đứng sau các thương hiệu Braven, Griffin, Incase chia sẻ rằng: họ sẽ không tung ra bất cứ sản phẩm Bluetooth 5 nào trong năm nay và có kế hoạch cho ra mắt sản phẩm vào nữa năm sau.